Cần chuẩn bị những gì để học trực tuyến hiệu quả nhất ?

Cần chuẩn bị những gì để học trực tuyến hiệu quả nhất ?

Khái niệm học online đã không còn mới mẻ. Tuy nhiên trong thời điểm dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến khó lường, Chính phủ, nhà trường và phụ huynh cũng phải tính đến các phương án chuẩn bị cho con em của mình sẵn sàng bước vào năm học mới trên hình thức trực tuyến. 

Để gặp nhau, trò chuyện và thăm hỏi nhau trên nền tảng trực tuyến là việc rất bình thường và cực kỳ đơn giản trong thời đại công nghệ tiên tiến hiện nay, thế nhưng để sẵn sàng cho việc học hành và làm việc trực tuyến, không phải ai cũng biết mình phải chuẩn bị những gì. 

 

Dưới đây là danh sách những thứ bạn cần chuẩn bị để giúp con bạn bước vào năm học mới năm 2021 trên nền tảng trực tuyến:

Đường truyền Internet tốc độ cao

Mạng Internet là yêu cầu thiết yếu trong mỗi "Gia đình 4.0" nhưng bạn phải sử dụng gói Internet cáp quang có tốc độ cao. Những gói mạng do các nhà mạng Viettel/VNPT/FPT...đang cung cấp có rất nhiều lựa chọn với chi phí hợp lý. Để giúp việc học trực tuyến được ổn định và tốt, những gói tốc độ trên 30 Mbps rất được ưa chuộng. Mạng Internet tốc độ caoa3 sẽ giúp cho hình ảnh và âm thanh truyền đi rõ nét, nhanh hơn và ít bị delay hơn (Mạng internet yếu sẽ làm cho âm thanh và hình ảnh bị mờ đi)

Điện thoại hoặc máy tính

Bạn nên chuẩn bị cho con mình một chiếc điện thoại, máy tính bảng. Tuy nhiên tốt hơn cả vẫn nên có một chiếc máy tính để bàn hoặc laptop (cấu hình càng mạnh càng tốt vì tốc độ xử lý nhanh sẽ hỗ trợ tốt cho âm thanh và hình ảnh nhanh hơn)

Tai nghe tích hợp Micro thu âm

Buổi học trực tuyến sẽ bị kéo dài và kém hiệu quả một khi âm thanh không được chú trọng. Nghe và nói rõ ràng là việc cần được chú trọng nhất để đảm bảo chất lượng cho mỗi buổi học (tai nghe không dây hoặc có dây đều được nhưng nhất thiết phải kèm theo micro tốt và có tính năng lọc tiếng ồn để giảm sự ảnh hưởng của những âm thanh xung quanh)

Camera thu hình

Thiết bị gần như không thể thiếu khi giảng dạy trực tuyến đó chính là Camera hoặc Webcam chất lượng để quay lại hình ảnh trực tiếp. Với học sinh thì Webcam trên máy tính, tablet, điện thoại cũng là đủ cho một buổi học trực tuyến. Tuy nhiên nếu có thể bạn nên trang bị thêm Webcam ngoài có chất lượng Full HD thu hình ảnh rõ hơn trong điều kiện thiếu sáng, và con em chúng ta luôn tươi xinh láng mịn. Chi phí cho một chiếc Webcam cũng là rất phải chăng khi phụ huynh bây giờ sẽ có rất nhiều tuỳ chọn khác nhau để có được chiếc Camera như ý muốn.

Phần mềm để học trực tuyến

Có rất nhiều phần mềm dạy học online. Nhưng phần mềm được sử dụng rộng rãi và hiệu quả nhất hiện nay là Zoom Meeting, Microsoft Teams meeting, Google meet,...Chất lượng các phần mềm cũng gần như tương tự. Nhưng mỗi phần mềm đều có điểm mạnh điểm yếu riêng. Hãy tìm hiểu kỹ các phần mềm trước khi cho con mình vào học online nhé.

Giáo dục trong thời đại 4.0 chắc chắn không thể thiếu sự hỗ trợ của công nghệ thông tin. Thành thạo công nghệ thông tin chính là yêu cầu cần có đối với giáo viên và cả học sinh ở thời điểm hiện tại và trong tương lai. Để có giờ dạy học trực tuyến hiệu quả cao, giáo viên phải thực sự làm chủ được các công cụ, thiết bị công nghệ.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp cũng như tư vấn phương án lựa chọn sản phẩm phù hợp với con bạn hoặc cho phòng dạy học trực tuyến của bạn.

 

CONNECT WITH SOUND ALLIANCE

Facebook     LinkedIn      YouTube

Hotline Tư vấn - CSKH: +84 907 86 68 39

 

← Bài trước Bài sau →

Danh sách so sánh