FPT trở thành công ty CNTT lớn nhất Đông Nam Á

FPT trở thành công ty CNTT lớn nhất Đông Nam Á

Tạp chí Fortune vừa công bố danh sách 500 công ty lớn nhất khu vực Đông Nam Á. FPT đã được lọt vào danh sách này, đồng thời là công ty đứng đầu khu vực trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ CNTT.

Tạp chí Fortune vừa công bố danh sách 500 công ty lớn nhất tại Đông Nam Á (The Southeast Asia 500). Danh sách này gồm những công ty lớn nhất đến từ 7 quốc gia tại Đông Nam Á, bao gồm Việt Nam, Singapore, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Philippines và Campuchia.

FPT là công ty Việt Nam đứng đầu lĩnh vực cung cấp dịch vụ CNTT tại Đông Nam Á (Ảnh: FPT).

FPT là công ty Việt Nam đứng đầu lĩnh vực cung cấp dịch vụ CNTT tại Đông Nam Á (Ảnh: FPT).

Đây là lần đầu tiên Fortune công bố bảng xếp hạng các công ty hàng đầu tại Đông Nam Á, nhằm phản ánh đà tăng trưởng kinh tế ấn tượng của khu vực này thông qua sự phát triển và tăng trưởng của các công ty trong khu vực thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

FPT là một trong những đại diện Việt Nam được góp mặt trong danh sách 500 công ty lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Đáng chú ý, nếu tính riêng trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin (CNTT), FPT vượt qua các "ông lớn" cùng ngành khác như Metrodata Electronics (Indonesia), CSE Global (Singapore) hay Anabatic Technologies (Indonesia)… và trở thành công ty đứng đầu trong danh sách của Fortune.

Trước đó, vào giữa tháng 5 vừa qua, hãng nghiên cứu thị trường Gartner cũng đã công bố danh sách 50 công ty dịch vụ CNTT hàng đầu châu Á xét theo tiêu chí doanh thu. FPT là công ty công nghệ duy nhất tại Việt Nam lọt vào danh sách do Gartner công bố, được xếp chung với các tên tuổi lớn như Accenture hay IBM…

Sở dĩ có được điều này là nhờ FPT đã đạt được cột mốc doanh thu hơn 1 tỷ USD dịch vụ CNTT từ thị trường quốc tế vào năm 2023, giúp công ty tăng 8 bậc so với bảng xếp hạng năm ngoái do Gartner công bố.

Trong năm 2024, FPT đặt mục tiêu tăng 17,5% doanh thu và 18,2% lợi nhuận trước thuế. FPT cũng đặt ra mục tiêu quyết tâm đạt cột mốc 5 tỷ USD doanh thu dịch vụ CNTT từ thị trường nước ngoài vào năm 2030. Các lĩnh vực công nghệ mà công ty này đang nhắm đến bao gồm trí tuệ nhân tạo, chip bán dẫn, công nghệ ô tô, chuyển đổi số và chuyển đổi xanh.

Những thành quả đạt được của FPT đã giúp khẳng định vị thế của Việt Nam trên bản đồ công nghệ toàn cầu.

 

Theo T.Thuỷ - Nguồn: Báo Dân Trí

← Bài trước Bài sau →

Danh sách so sánh