Google Maps sẽ mạnh mẽ hơn với công cụ AI mới

Google Maps sẽ mạnh mẽ hơn với công cụ AI mới

Google Maps đang khoác lên mình diện mạo mới cùng trí tuệ nhân tạo và nhiều cải tiến đột phá.

Theo MacRumors, Google Maps vừa có một loạt cải tiến, gồm tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI), danh sách đề xuất thông minh và giao diện được thiết kế lại. Những thay đổi này hứa hẹn mang đến trải nghiệm khám phá và di chuyển hoàn toàn mới cho người dùng.

Nhờ sức mạnh của AI, Google Maps giờ đây cung cấp thông tin tổng quan về các địa điểm một cách trực quan và hữu ích hơn. Người dùng có thể dễ dàng xem ảnh nổi bật, đánh giá tóm tắt những điểm thú vị của một địa điểm.

Google Maps được cập nhật nhiều tính năng đáng giá

GOOGLE

Đối với các địa điểm ăn uống, AI sẽ tự động phân tích thực đơn, giúp người dùng nắm được giá cả, mức độ sẵn có của món ăn và liệu nhà hàng có phục vụ theo chế độ ăn kiêng của người dùng hay không.

Tính năng danh sách đề xuất thông minh là một điểm nhấn đáng chú ý khác của Google Maps, giúp bạn khám phá các địa điểm thú vị một cách dễ dàng hơn, dựa trên gợi ý từ những người am hiểu về thành phố người dùng muốn đến. Hiện tại, tính năng này đang được áp dụng tại một số thành phố ở Mỹ và Canada, sẽ sớm được mở rộng sang nhiều quốc gia khác.

Bên cạnh đó, Google Maps cũng cung cấp các công cụ tùy chỉnh mới để tạo danh sách. Người dùng có thể sắp xếp thứ tự các địa điểm trong danh sách theo ý thích và liên kết nội dung từ các mạng xã hội khác nhau.

Cuối cùng, Google Maps khoác lên mình diện mạo mới với giao diện được thiết kế lại. Màn hình chính gọn gàng, ít tab hơn và sử dụng màu sắc cho các điểm đánh dấu mới giúp người dùng dễ dàng tìm thấy địa điểm trên bản đồ.

 

Theo Phong Đỗ

Nguồn: Báo Thanh Niên

← Bài trước Bài sau →

Danh sách so sánh