Những giải pháp công nghệ thú vị tại Computex 2024

Những giải pháp công nghệ thú vị tại Computex 2024

Computex 2024 là nơi trình diễn nhiều công nghệ mới như các giải pháp tăng tốc máy tính, AI, thiết bị hỗ trợ bảo mật hay máy chơi game cầm tay.

 

Giải pháp tăng tốc cho máy tính

Bên lề sự kiện Computex 2024, Kingston đã giới thiệu giải pháp bộ nhớ RAM thế hệ mới Fury Impact DDR5 CAMM2. Sản phẩm sở hữu kích thước nhỏ gọn hơn, trong khi có khả năng lưu trữ lớn hơn.

Fury Impact DDR5 CAMM2 có kích thước nhỏ nhưng cung cấp dung lượng lớn hơn.

Fury Impact DDR5 CAMM2 có kích thước nhỏ nhưng cung cấp dung lượng lớn hơn.

CAMM2 là tiêu chuẩn RAM thế hệ mới, giúp tối ưu kích thước, giảm tiêu thụ điện năng và cho tốc độ truy xuất dữ liệu cao hơn so với trước đây. Các sản phẩm RAM theo tiêu chuẩn này được thiết kế để tối ưu hiệu suất cho các thiết bị di động như máy tính xách tay mỏng nhẹ hay máy trạm di động.

Ngoài ra, Kingston còn ra mắt phiên bản nâng cấp của hàng loạt sản phẩm khác như ổ cứng di động XS1000, dòng thẻ nhớ Canvas SD và microSD hiệu suất cao với dung lượng lưu trữ tối đa 1TB hay khóa bảo mật mã hóa phần cứng IronKey với nhiều chế độ bảo vệ khác nhau.

 

Máy trạm AI kích thước nhỏ

Trước đây, các dòng máy trạm AI sử dụng để vận hành, xử lý tác vụ AI thường có kích thước lớn và được sử dụng trong môi trường doanh nghiệp. Tuy vậy, với xu hướng phát triển như hiện tại, nhiều thiết bị nhỏ gọn hơn đã được phát triển không chỉ đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp mà cả người dùng cá nhân.

WinFast Mini AI có kích thước nhỏ gọn.

WinFast Mini AI có kích thước nhỏ gọn.

Dòng máy trạm WinFast Mini AI được Leadtek thiết kế với kích thước nhỏ gọn với mục đích hỗ trợ đội ngũ làm AI tiếp cận gần hơn với các dòng máy trạm chuyên nghiệp. Người dùng cá nhân có nhu cầu đào tạo AI có thể tiếp cận lựa chọn này cho không gian nhỏ.

Thiết bị tích hợp sẵn bộ xử lý có thể mở rộng thế hệ thứ 5 từ Intel, 2 bộ card đồ họa Leadtek Nvidia cao cấp. Ngoài ra, máy còn được trang bị công nghệ làm mát bằng chất lỏng, giúp đảm bảo hiệu suất và khả năng tản nhiệt trong thời gian dài.

 

Thiết bị xác thực tất cả trong một

Pen Display MA1014H là thiết bị tích hợp nhiều giải pháp xác thực trong một. Sản phẩm này được trang bị khả năng xác thực thông qua NFC, đầu đọc thẻ thông minh, đầu đọc từ tính, máy quét vân tay và xác nhận chữ ký.

Pen Display MA1014H được tích hợp nhiều giải pháp xác thực trong một.

Pen Display MA1014H được tích hợp nhiều giải pháp xác thực trong một.

MA1014H cũng được tích hợp sẵn một camera quét tài liệu và một camera phía trước để xác minh danh tính. Khả năng nhận dạng chữ ký được tăng cường với 2.048 độ nhạy áp lực bút, giúp ghi chú các chữ ký một cách chính xác và rõ ràng.

Những yếu tố trên giúp cho MA1014H đáp ứng yêu cầu bảo mật đa dạng của các tổ chức và doanh nghiệp. Bên cạnh đó, thiết bị cũng hỗ trợ kết nối một cách nhanh chóng thông qua cáp USB và bộ kit phát triển phần mềm.

 

Máy chơi game cầm tay

So với phiên bản tiền nhiệm, MSI Claw 8 AI+ chủ yếu được nâng cấp với bộ xử lý Intel Lunar Lake mới. Theo công bố từ MSI, hiệu suất làm việc của bộ xử lý mới sẽ tăng lên đáng kể, đặc biệt là ở những tác vụ đồ họa, xử lý hình ảnh.

MSI Claw 8 AI+ được nâng cấp màn hình lớn cùng bộ xử lý Intel thế hệ mới.

MSI Claw 8 AI+ được nâng cấp màn hình lớn cùng bộ xử lý Intel thế hệ mới.

Thiết bị được gia tăng kích thước màn hình lên mức 8 inch độ phân giải 1.920 x 1.080 pixel cùng tần số quét 120Hz. Màn hình này có khả năng tái tạo 100% dải màu sRGB với độ sáng lên đến 500 nits. Hệ thống đèn LED RGB được trang trí xung quanh thiết bị cũng giúp gia tăng tính thẩm mỹ.

Máy sở hữu hệ thống tản nhiệt Cooler Boost Hyperflow với hai quạt và hai ống dẫn nhiệt, giúp đảm bảo hiệu suất ổn định ngay cả khi hoạt động ở cường độ cao. MSI cũng cho biết phiên bản mới sẽ có thời lượng pin cải thiện đáng kể so với thế hệ trước.

 

Theo Thế Anh - Nguồn: Báo Dân Trí

← Bài trước Bài sau →

Danh sách so sánh