Sony thâu tóm hãng sản xuất tai nghe cao cấp Audeze

Sony thâu tóm hãng sản xuất tai nghe cao cấp Audeze

Sony đang mua lại công ty Audeze để tăng cường lĩnh vực âm thanh của hãng.

Theo The Verge, bộ phận của Sony chịu trách nhiệm về mảng PlayStation là Sony Interactive Entertainment (SIE) vừa có một thông cáo báo chí mới, tuyên bố họ đang mua lại nhà sản xuất tai nghe cao cấp Audeze. Sony cho biết "việc mua lại sẽ củng cố những nỗ lực của SIE trong việc tiếp tục đổi mới những trải nghiệm âm thanh dành cho các trò chơi PlayStation".

Audeze sẽ hoạt động độc lập và tiếp tục sản xuất sản phẩm cho nhiều nền tảng khác, nhưng Sony cũng cho biết công ty sẽ được hưởng nhiều lợi ích thiết thực với việc trở thành một phần của hệ sinh thái PlayStation. Các điều khoản khác của thương vụ này không được tiết lộ.

Sony thâu tóm hãng sản xuất tai nghe Audeze

Sony thâu tóm hãng sản xuất tai nghe Audeze

Thông cáo báo chí từ Sony nhấn mạnh cách tai nghe của Audeze sử dụng các công nghệ đã được cấp bằng sáng chế và trình điều khiển công nghệ từ phẳng độc đáo, từ đó mang lại trải nghiệm âm thanh vượt trội cho người tiêu dùng và các chuyên gia thu âm.

Sony cũng từng đề cập đặc biệt đến trình điều khiển từ phẳng khi họ chia sẻ một số thông tin chi tiết về các sản phẩm âm thanh PlayStation mới, trong đó có tai nghe nhét tai Pulse Explore và tai nghe Pulse Elite, vì vậy, có thể thương vụ của công ty với Audeze đã được thực hiện được một thời gian.

Cả hai tai nghe nói trên cũng sẽ tận dụng công nghệ mới có tên PlayStation Link, mang lại độ trễ thấp và âm thanh không bị mất khi sử dụng với máy PlayStation 5 và thiết bị stream trò chơi cầm tay PlayStation Portal sắp ra mắt.

 

Theo Phong Đỗ

Nguồn: Báo Thanh Niên

← Bài trước Bài sau →

Danh sách so sánh