Tai nghe có dây hay không dây 'ngốn' pin hơn?

Tai nghe có dây hay không dây 'ngốn' pin hơn?

Việc tai nghe không dây có tính di động, dễ kết nối và ít bị hỏng hơn đã thu hút ngày càng nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng. Tuy nhiên, liệu nó có tốt hơn tai nghe có dây về khả năng tiêu hao điện năng?

Tai nghe có dây sử dụng cáp để lấy nguồn điện cần thiết trực tiếp từ thiết bị mà chúng được kết nối. Điều này đảm bảo kết nối nhanh, mượt mà nhất mà không làm nóng hoặc tiêu thụ thêm điện năng. Nhờ đó, tai nghe có dây có độ trễ thấp và mức tiêu thụ điện năng thấp hơn.

Sử dụng tai nghe có dây hay không dây ngốn pin hơn? - Ảnh 1.

Để sử dụng ít năng lượng hơn với tai nghe không dây, hãy nghe nhạc ở mức âm lượng thấp

 

Trong khi đó, tai nghe không dây kết nối với công nghệ Bluetooth của thiết bị. Khi Bluetooth bật, nó sẽ gửi dữ liệu đến tai nghe không dây. Điều này tạo ra nhiều nhiệt và tiêu thụ nhiều năng lượng hơn. Đây cũng là lý do tại sao tai nghe không dây bị lag. Vì vậy, tai nghe có dây sử dụng ít năng lượng hơn.

Người dùng vẫn có thể làm cho tai nghe không dây sử dụng ít năng lượng hơn bằng cách giảm mức tiêu thụ điện năng của chúng. Để tiết kiệm pin, hãy đảm bảo điện thoại và tai nghe có chip Bluetooth mới nhất. Nếu chọn smartphone và tai nghe không dây có Bluetooth 5.2 thay vì 4.2, chúng sẽ sử dụng ít năng lượng hơn.

Để sử dụng ít năng lượng hơn với tai nghe không dây, hãy nghe nhạc ở mức âm lượng thấp. Bằng cách giảm âm lượng, tai nghe không dây sẽ thu được ít dữ liệu hơn. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể tiết kiệm năng lượng bằng cách tắt chế độ chơi game để giảm độ trễ bởi tai nghe sẽ không sử dụng nhiều năng lượng hơn để giảm độ trễ giữa nó và smartphone. Bằng cách sử dụng những phương pháp này, người dùng có thể giảm mức tiêu thụ điện năng của tai nghe không dây.

Khi công nghệ phát triển, tai nghe không dây cũng vậy. Mỗi ngày, các nhà thiết kế đều tạo ra những chiếc tai nghe không dây mới tiêu thụ ít điện năng, bao gồm các chip Bluetooth đang ngày càng tốt hơn, có thể cung cấp chất lượng âm thanh tốt trong khi sử dụng ít năng lượng hơn, giúp chúng ngày càng trở nên phổ biến và có thể thay thế tai nghe có dây.

 

Theo Kiến Văn

Nguồn: Báo Thanh Niên

← Bài trước Bài sau →

Danh sách so sánh