Viettel AI và BIC hợp tác triển khai dịch vụ nhân diện ký tự quang học OCR

Viettel AI và BIC hợp tác triển khai dịch vụ nhân diện ký tự quang học OCR

Tổng công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) và Trung tâm Dịch vụ dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo Viettel (Viettel AI), một thành viên của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội vừa ký kết hợp đồng triển khai dịch vụ nhận diện ký tự quang học OCR.

Lễ trao hợp đồng và khởi động dự án vừa diễn ra tại Hà Nội với sự tham gia của ông Vũ Minh Hải, Phó tổng giám đốc BIC, ông Nguyễn Mạnh Quý, Giám đốc Viettel AI, cùng nhiều lãnh đạo và chuyên gia cấp cao của hai bên.

Mỗi ngày, BIC phục vụ hàng chục nghìn khách hàng với khối lượng giấy tờ, dữ liệu cần xử lý, chuyển đổi sang dạng số hóa lớn rất lớn. Do đó, việc ứng dụng một giải pháp hiện đại, tiên tiến để số hóa toàn bộ giấy tờ, phân loại, trích xuất thông tin tài liệu với đầy đủ tính năng lưu trữ, phân loại, tra cứu và quản lý là rất cần thiết với BIC.

BIC và Viettel AI hợp tác triển khai dự án nhận diện ký tự quang học OCR trong 2 năm.

BIC và Viettel AI hợp tác triển khai dự án nhận diện ký tự quang học OCR trong 2 năm.

Dự án triển khai dịch vụ nhận diện ký tự quang học OCR (Viettel OCR) vừa được hai bên hợp tác sẽ hỗ trợ BIC tự động số hóa và chuyển đổi hồ sơ giấy tờ từ dạng ảnh hoặc tệp tài liệu thành văn bản một cách nhanh chóng. Ứng dụng này sẽ phân loại, trích xuất thông tin từ các tài liệu, hồ sơ, biểu mẫu để lưu trữ, số hóa hàng trăm nghìn đơn bảo hiểm trong quá trình tác nghiệp.

Đồng thời, với mục tiêu tập trung gia tăng trải nghiệm của khách hàng, ứng dụng OCR cũng sẽ giúp giảm bớt các thao tác trong quá trình sử dụng các sản phẩm và dịch vụ của BIC, mang lại sự nhanh gọn, tiện lợi, bảo mật thông tin cá nhân khi trải nghiệm trên các nền tảng số của BIC.

Buổi lễ trao hợp đồng và khởi động dự án đã đánh dấu mối quan hệ hợp tác chiến lược của Viettel AI và BIC trên hành trình chuyển đổi số, là nền tảng để hai bên đồng hành xây dựng những giải pháp mang lại bước đột phá cho ngành bảo hiểm trong tương lai.

Là 1 trong 5 công ty bảo hiểm phi nhân thọ hàng đầu về thị phần và đứng trong top 3 nhà bảo hiểm có giá trị thương hiệu cao nhất tại Việt Nam, BIC được đánh giá luôn không ngừng đổi mới, sáng tạo để mang tới những giá trị tốt nhất cho khách hàng. Với phương châm "khách hàng là trung tâm trong mọi hoạt động", trong thời gian qua, BIC đã đẩy mạnh hoạt động chuyển đổi số giúp khách hàng trải nghiệm các sản phẩm, dịch vụ tiên tiến, hiện đại.

Cùng với việc hợp tác với Viettel AI ứng dụng công nghệ OCR trong hoạt động bán lẻ, bồi thường, doanh nghiệp này dự kiến sẽ tiếp tục nghiên cứu, ứng dụng các công nghệ mới với mục tiêu gia tăng hơn nữa sự hài lòng của khách hàng khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ tại BIC.

Viettel AI là đơn vị tiên phong làm chủ và phát triển các sản phẩm, dịch vụ thuộc lĩnh vực AI (trí tuệ nhân tạo), Big Data (dữ liệu lớn), Robotics (ro-bot), Digital Twin (bản sao kỹ thuật số). Hiện nay, hệ sinh thái Viettel AI bao gồm các dòng sản phẩm được đánh giá có chất lượng hàng đầu tại Việt Nam, được nhiều tổ chức, doanh nghiệp lớn trong nước và quốc tế sử dụng.

 

Theo Tiến Thịnh - Nguồn: Báo Dân Trí

← Bài trước Bài sau →

Danh sách so sánh