AirPods Pro 2023 có cổng USB-C sẽ ra mắt cùng iPhone 15?

AirPods Pro 2023 có cổng USB-C sẽ ra mắt cùng iPhone 15?

Apple đang được cho là sẽ ra mắt AirPods Pro trang bị cổng sạc USB-C và bổ sung thêm tính năng kiểm tra thính lực cùng thời điểm trình làng iPhone 15 series vào tháng 9.

Theo chuyên gia Mark Gurman của Bloomberg, Apple chuẩn bị ra mắt AirPods Pro thế hệ mới với cổng sạc USB-C để thay thế Lightning. 

Bên cạnh đó, Apple cũng đang phát triển tính năng kiểm tra thính giác trên AirPods Pro. Tính năng này sẽ phát ra những âm thanh có tần số khác nhau để kiểm tra được khả năng nghe của người dùng. Sau khi kiểm tra, AirPods sẽ đánh giá khả năng nghe của người dùng thông qua những phản hồi để đảm bảo được độ chính xác trong quá trình đo.

Apple đang nỗ lực trong việc định vị tai nghe AirPods như một thiết bị trợ thính. Năm 2022, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã nới lỏng các quy tắc khi mua máy trợ thính để cho phép người dân Mỹ mua máy trợ thính mà không cần bác sĩ kê đơn hoặc khám. Apple đã thuê các kỹ sư từ các nhà sản xuất máy trợ thính để có thể tham gia vào thị trường tiềm năng này.

Sự thay đổi trên được xem là hoàn toàn phù hợp với quá trình chuyển đổi từ cổng sạc Lightning sang USB-C mà Apple đang dần thực hiện trên hàng loạt thiết bị.

Nhiều dự đoán cũng cho rằng, Apple đang nghiên cứu phát triển các cảm biến sức khỏe bổ sung cho những thế hệ AirPods trong tương lai. Đáng lưu ý, AirPods sẽ có khả năng đo nhiệt độ cơ thể. Dữ liệu được đo trên tai được cho là chính xác hơn nhiệt độ ở cổ tay trên các mẫu Apple Watch Series 8 và Watch Ultra.

 

Theo Minh Đức

Nguồn: Báo Điện Tử VTV

← Bài trước Bài sau →

Danh sách so sánh