AirPods Pro mới sẽ hỗ trợ theo dõi nhiệt độ và kiểm tra thính giác

AirPods Pro mới sẽ hỗ trợ theo dõi nhiệt độ và kiểm tra thính giác

Apple được cho là đang làm việc trên AirPods Pro thế hệ tiếp theo để phát hành cùng dòng iPhone 15 vào mùa thu này với những nâng cấp đáng kể, bao gồm các tính năng sức khỏe và khả năng kết nối nâng cao.

Theo Neowin, trong bản tin Power On mới nhất của mình, chuyên gia bình luận thị trường công nghệ Mark Gurman của Bloomberg cho biết Apple sẽ giới thiệu hộp sạc USB-C cho AirPods Pro. Động thái này phù hợp với quá trình chuyển đổi từ Lightning sang USB-C mà Apple thực hiện nhằm tuân thủ tiêu chuẩn sạc chung của Liên minh châu Âu (EU).

 

AirPods Pro tiếp theo sẽ có nhiều tính năng sức khỏe mới

Một trong những tính năng sức khỏe mới đáng chú ý là kiểm tra thính giác tích hợp sẵn, cho phép tai nghe có thể phát ra các âm thanh khác nhau để đánh giá sức khỏe thính giác của người dùng. Tính năng này cho phép người dùng đánh giá thính lực trực tiếp từ AirPods một cách thuận tiện hơn. Ý tưởng này nhằm giúp người dùng sàng lọc các vấn đề về thính giác, không giống như cách tính năng ECG trên Apple Watch kiểm tra các vấn đề về tim.

Ông Gurman cũng cho biết thêm, Apple đang tìm cách tận dụng sự chấp thuận gần đây của Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) cho việc bán máy trợ thính không kê đơn. Với sự chấp thuận này, Apple đang khám phá việc sử dụng AirPods Pro như một giải pháp thay thế cho máy trợ thính.

Với việc tuyển dụng nhiều kỹ sư tại các nhà sản xuất thiết bị trợ thính lâu đời, Apple đang nỗ lực mở rộng chức năng của tai nghe để cung cấp các khả năng của thiết bị trợ thính.

Ngoài các tính năng tập trung vào thính giác, AirPods Pro thế hệ tiếp theo dự kiến sẽ được tích hợp cảm biến nhiệt độ. Cảm biến này sẽ cho phép người dùng đo chính xác nhiệt độ cơ thể của họ bằng cách sử dụng ống tai.

Tuy nhiên, ông Mark Gurman nhấn mạnh các chức năng này có thể mất "vài tháng hoặc thậm chí nhiều năm" để có thể đến với người dùng. Mặt khác, các tính năng đáng chú ý khác trên AirPods Pro mới gồm chip H2, thời lượng pin dài hơn, điều khiển cảm ứng và hỗ trợ Spatial Audio.

 

Theo Kiến Văn

Nguồn: Báo Thanh Niên

← Bài trước Bài sau →

Danh sách so sánh