Apple nhảy vào cuộc chơi kính AR với Vision Pro

Apple nhảy vào cuộc chơi kính AR với Vision Pro

 Apple vừa công bố kính thực tế tăng cường (AR) mang tên Apple Vision Pro với khả năng kết hợp “liền mạch” giữa thế giới thực và thế giới kỹ thuật số. 

Theo The Verge, Vision Pro có bộ pin riêng biệt và được điều khiển bằng mắt, tay và giọng nói.

 

Vision Pro được hứa hẹn sẽ giúp thúc đẩy thị trường kính AR. Apple

 

Được định vị chủ yếu là một thiết bị AR nhưng Vision Pro có thể chuyển đổi giữa AR và VR (thực tế ảo) bằng cách sử dụng nút xoay. Thiết bị này không có bộ điều khiển và người dùng duyệt các hàng biểu tượng ứng dụng bằng cách nhìn vào chúng. Người dùng có thể nhấn để chọn và vuốt để cuộn, cũng như ra lệnh bằng giọng nói. Kính hỗ trợ các phụ kiện Bluetooth và cho phép kết nối máy Mac để sử dụng bên trong kính.

Apple hứa hẹn người dùng cũng không bị cô lập với những người xung quanh khi Vision Pro sẽ hiển thị mắt của người dùng bằng một hệ thống có tên EyeSight, và nếu đang ở chế độ VR, một màn hình phát sáng sẽ che khuất chúng. Thiết bị sử dụng video truyền qua cho phép người dùng nhìn thấy thế giới thực với đầy đủ màu sắc, nhưng người dùng cũng có thể chiếu các đối tượng 3D vào không gian thực, như kéo các đối tượng ra khỏi chuỗi tin nhắn vào thế giới thực.

 

 

Khi đang nói chuyện với mọi người từ xa, người dùng có thể sử dụng âm thanh không gian để thực hiện những việc như sắp xếp những người tham gia FaceTime dưới dạng các ô video xung quanh phòng. Người dùng có thể quay và xem lại video bằng camera 3D khi sử dụng kính. Apple cũng giới thiệu các nội dung TV và Arcade cho Vision Pro, bao gồm cả nội dung cao cấp của Disney. 

Vision Pro đã được Apple phát triển trong nhiều năm và được cho là trải qua nhiều lần điều chỉnh cũng như trì hoãn. Mặc dù thị trường kính AR vẫn chưa phát triển nhưng Vision Pro hứa hẹn trở thành một dấu ấn mới của CEO Tim Cook tại Apple. Đối thủ cạnh tranh của sản phẩm chính là các mẫu kính AR đến từ Meta, bao gồm Quest 2 tập trung vào trò chơi hay Quest Pro đối với mục đích chung. 

Apple tuyên bố công ty đã nộp hơn 5.000 bằng sáng chế dựa trên sự phát triển của Vision Pro. Thiết bị này sẽ chính thức ra mắt vào đầu năm 2024, với giá khởi điểm là 3.499 USD.

 

Theo Kiến Văn

Nguồn: Báo Thanh Niên

← Bài trước Bài sau →

Danh sách so sánh