Mở hộp Beats Studio Buds + màu trong suốt độc đáo chưa bán tại Việt Nam

Mở hộp Beats Studio Buds + màu trong suốt độc đáo chưa bán tại Việt Nam

Trong chuyến đi tham gia sự kiện WWDC 2023 vừa qua, chúng tôi bắt gặp một sản phẩm mới ra mắt và cũng rất độc đáo về thiết kế bên ngoài là cặp tai nghe không dây hoàn toàn (True Wireless) Beats Studio Buds + phiên bản trong suốt.

 

 

Như đã đề cập, cặp tai nghe này còn khá mới nên chưa được bày bán tại cửa hàng trực tuyến Apple Việt Nam, nhưng vì quá thích thú với kiểu dáng của nó nên chúng tôi quyết định đặt mua và 'đập hộp' luôn.

 

Từ khi 'về một nhà' với Apple, thiết kế hộp của những cặp tai nghe từ Beats đã trở nên đơn giản và ít màu mè hơn, mang hơi hướng của các sản phẩm từ 'Táo'. Đến cả logo của hãng trước đây nổi bật với màu đỏ tươi nay cũng đã được chuyển thành màu xám nhẹ nhàng hơn.

 

 

Sản phẩm được chúng tôi đặt mua với giá là 169.99 USD hay 3.99 triệu Đồng, nhưng sau khi trả thêm thuế thì số tiền phải trả 'bị độn' lên khoảng 4.5 triệu Đồng. Còn nếu bạn có thể đợi được, thì giá có thể mua ở cửa hàng trực tuyến Apple Việt Nam sẽ là 3.999.000 Đồng tức là đúng bằng với giá gốc luôn.

 

 

Điểm đặc biệt nhất của cặp tai nghe này chắc chắn bạn cũng đã thấy rồi, những chi tiết vỏ nhựa đều được làm trong suốt (hơi bóng mờ) nên ta có thể nhìn thấy rõ được những linh kiện bên trong.

 

 

Từ góc này ta có thể nhìn thấy cơ chế bản lề đóng mở hộp sạc và cả viên pin nữa. Theo như công bố thì tai nghe có thể sử dụng được trong 9 tiếng và nâng lên 36 tiếng khi dùng chung với hộp sạc này, một thời lượng cũng khá cao khi xét về độ nhỏ gọn của nó. Ngoài ra là công nghệ sạc nhanh Fast Fuel để sử dụng tiếp 1 tiếng sau khi sạc 5 phút.

 

 

Cạnh dưới là cổng sạc USB Type-C với gioăng cao su màu cam nhìn rất khác biệt.

 

 

Kiểu thiết kế 'soi được cả linh kiện' này vẫn tiếp tục ở phần đeo tai.

 

 

Studio Buds + phải nói là rất nhỏ, giống như bạn lấy một cặp AirPods Pro và 'cắt đuôi' nó đi vậy! Tai nghe thay vì sử dụng cảm ứng để điều khiển thì chuyển lại về nút nhấn vật lý thông thường.

 

 

Một yếu điểm đáng nói là tai nghe không có cảm biến tiệm cận, nên không thể tự ngắt nhạc mỗi khi lấy ra khỏi tai.

 

 

Tai nghe có chuẩn kháng nước IPX4, có thể kháng mồ hôi hay mưa nhẹ để hỗ trợ trong lúc tập thể dục, thể thao nhưng không thể đem nhúng xuống nước được.

 

 

 

Là sản phẩm thuộc 'nhà Táo', Studio Buds + cũng được trang bị những tính năng thông minh bao gồm kết nối nhanh với thiết bị Apple khi mở hộp, điều chỉnh chế độ ANC, nghe môi trường và chỉnh chức năng của nút bấm ngay trong iOS cùng với đó là chuyển nguồn phát nhanh. Bên cạnh đó thì tai cũng có cả Google Fast Pair giúp kết nối với smartphone Android.

 

 

Qua trải nghiệm âm thanh Studio Buds +, chúng tôi nhận thấy sự chuyển dịch trong kiểu chỉnh âm của Beats. Tai nghe đã không còn dư âm trầm (bass) như các thế hệ sản phẩm cũ, thậm chí còn thiên nhiều về âm cao (treble) hơn. Kết hợp với cảm giác đeo thoải mái thì cặp tai nghe này cho trải nghiệm nghe nhạc 'nhẹ nhàng' hơn, sử dụng được lâu dài chứ không cho cảm giác nặng nề, 'mệt tai'.

 

 

 

Theo M.Đức | Ảnh: Tuấn Lê

Nguồn: GenK

← Bài trước Bài sau →

Danh sách so sánh