OneOdio Open Rock Pro: Tai nghe TWS

OneOdio Open Rock Pro: Tai nghe TWS "mở" đeo như không đeo, chất âm hay

OneOdio OpenRock Pro hứa hẹn mang tới trải nghiệm tai nghe mở, chất âm hay với những công nghệ âm thanh cao cấp.

 

OneOdio OpenRock Pro là một trong những chiếc tai nghe "mở" hiếm hoi có sử dụng chip Qualcomm aptX mang tới âm thanh chất cao. Liệu đây có phải là lời giải cho những người cần tai nghe đeo thoải mái nhưng chất âm phải hay, cùng tìm hiểu trong bài viết này.  

OneOdio OpenRock Pro là tai nghe TWS dạng mở với công nghệ Air Conduction, truyền âm qua không khí. Khác với công nghệ truyền dẫn qua xương Bone Conduction khó tái tạo được đầy đủ các dải âm, Air Conduction giống như các mẫu tai nghe truyền thống, phát nhạc qua loa nên có thể đảm bảo chất lượng âm thanh. Tuy nhiên điểm khó là với tai nghe dạng mở, tai nghe sẽ ngoài tai chứ không nhét vào trong như On Ear hay In Ear.  

Để giải quyết vấn đề này, OneOdio đã trang bị cho OpenRock Pro một drive kích thước lớn hơn, lên tới 16.2mm, lớn hơn nhiều so với tai nghe TWS thường chỉ khoảng 10mm. Điều này giúp trung hoà 2 yếu tố: Tai nghe vẫn nằm ngoài tai, cực kỳ thoải mái khi đeo và âm thanh vẫn lớn, đủ dải, có lực mà không cần nhét tai nghe vào sâu bên trong.

Đây là điều cực kỳ giá trị với người hay phải vận động. Điều phiền toái của các loại tai nghe nhét vào trong tai là nó tạo áp lực lên tai, khi vận động ra mồ hôi rất khó chịu. Với OneOdio OpenRock Pro, bạn chỉ cần móc lên vành tai là có thể nghe nhạc, đúng là một cảm giác đeo như không đeo. Cùng chớ để vẻ ngoài hơi to hơn các mẫu TWS thường một chút làm bạn lo sợ khi đeo sẽ bị nặng. Vì đa số trọng lượng tai nghe đã được chia đều trên vành tai nên đeo rất thoải mái và còn chắc chắn, không sợ rơi khi vận động mạnh. Điểm hay nữa của những mẫu tai nghe mở thế này là khi ra ngoài có thể cảm nhận được âm thanh môi trường, giảm thiểu rủi ro va chạm. 

Thuộc phân khúc cao cấp nên OneOdio cũng mang lên cho OpenRock Pro các công nghệ hàng đầu, như đã đề cập ở đầu bài viết, con chip aptX của Qualcomm đã được trang bị. Thêm vào đó công nghệ TubeBass giúp độ phản hồi tăng cao, nhịp bass sâu và có lực hơn. OneOdio OpenRock Pro nghe hay các thể loại nhạc điện tử, nhạc POP và nghe rõ giọng nói cho các tín đồ podcast.

Về mặt mic thu âm, OpenRock Pro sử dụng công nghệ lọc ồn CVC 8.0, đàm thoại tốt khi kể cả ở ngoài trời. Tai nghe cũng đạt chuẩn kháng nước IPX5 và sử dụng kết nối Bluetooth 5.2 độ trễ thấp. Một điểm ấn tượng nữa là thời lượng nghe nhạc và đàm thoại của tai nghe lên đến 46 giờ dù driver khá lớn.

OneOdio OpenRock Pro đã cân bằng được giữa yếu tố mang lại sự thoải mái tối đa nhưng vẫn giữ được chất âm hay và đầy đủ tính năng. Với mức giá hơn 2 triệu, không thể nói là rẻ nhưng xứng đáng có thể dành để chỉ sản phẩm này.

Link mua hàng OneOdio OpenRock Pro: https://seve7.vn/san-pham/oneodio-openrock-pro-tai-nghe-bluetooth-the-thao-khang-nuoc-ipx5/ 

 

Theo Quang Vũ

Nguồn: Báo Tổ Quốc - Chuyên Trang Tri Thức Trẻ

← Bài trước Bài sau →

Danh sách so sánh