Khám phá tai nghe True Wireless JBL Wave Beam

Khám phá tai nghe True Wireless JBL Wave Beam

JBL Wave Beam là mẫu tai nghe True Wireless được bán với giá khá dễ chịu (khoảng 1,49 triệu đồng) nhưng đi kèm nhiều tính năng hấp dẫn dành cho người tiêu dùng.

Trước khi đi sâu vào khám phá các tính năng trên tai nghe JBL Wave Beam, người dùng cần biết rằng bản thân hộp đựng sản phẩm bao gồm những thứ rất cơ bản như một số kích thước đệm tai nghe cũng như cáp USB-C để sạc tai nghe. Sản phẩm có các lựa chọn màu Đen, Trắng, Vàng kem và Xanh.

Khám phá tai nghe True Wireless JBL Wave Beam - Ảnh 1.

JBL Wave Beam được bán với giá khoảng 1,49 triệu đồng

 

Thiết kế và chất lượng sản xuất

Thiết kế tạo cảm giác chắc chắn, trong khi vật liệu sản xuất có chất lượng tốt tạo cảm giác bền bỉ khi hoạt động. Thiết kế của tai nghe tạo cảm giác khá thân thiện với mọi người, dù đây là sản phẩm có mức giá bán mềm.

Khám phá tai nghe True Wireless JBL Wave Beam - Ảnh 2.

JBL Wave Beam hướng đến người dùng trẻ

Một điểm sáng giá trên Wave Beam chính là việc tai nghe được xếp hạng IP54, có nghĩa nó có thể chịu đựng tốt đối với các tia nước bắn vào hoặc khi người dùng tập luyện đổ mồ hôi. Tai nghe này không có khả năng chống thấm nước hoàn toàn nên hãy cẩn trọng khi sử dụng trong các môi trường nước xung quanh.

 

Tính năng

JBL Wave Beam tích hợp kết nối Bluetooth v5.2 và hỗ trợ Google Fast pair giúp việc ghép nối nhanh với các thiết bị rất thuận tiện. Cũng không thể không nhắc đến ứng dụng đồng hành JBL Headphones mang đến các tính năng như hỗ trợ EQ tùy chỉnh chỉ có trên tai nghe JBL cao cấp. Người dùng nhận được khoảng bốn chế độ EQ cài sẵn cùng với tùy chọn đặt EQ tùy chỉnh cho chính mình.

Khám phá tai nghe True Wireless JBL Wave Beam - Ảnh 3.

Ứng dụng JBL Headphones mang đến khả năng quản lý Wave Beam tốt hơn

Một điểm cần lưu ý là JBL không bổ sung cho Wave Beam tính năng chống tiếng ồn chủ động (ANC). Người dùng có thể tùy chỉnh cử chỉ chạm của tai nghe - một tính năng thực sự cần thiết. Các tính năng khác bao gồm tìm chồi của tai nghe, tự động tắt nguồn, giới hạn âm lượng và thậm chí cả chế độ video. Đặc biệt, chế độ độ trễ thấp của Wave Beam trở nên thú vị để chơi game hoặc xem phim.

Một điều tốt nữa là mặc dù không có hỗ trợ ANC nhưng Wave Beam vẫn thực hiện tốt công việc loại bỏ tiếng ồn xung quanh theo cách thụ động. Điều này đạt được nhờ micro tích hợp - một điều không có gì đáng ngạc nhiên vì hầu hết các tai nghe True Wireless ở mức giá này đều cung cấp điều đó, nhưng chất lượng mà nó ghi lại chắc chắn sẽ làm cho nhiều người cảm thấy ngạc nhiên. Ở mức giá khoảng 1,49 triệu đồng, rất hiếm khi thấy tai nghe TWS có chất lượng giảm tiếng ồn xung quanh và ghi âm như vậy.

Chất lượng âm thanh

Là mẫu tai nghe TWS, tất nhiên điều được người dùng quan tâm chính là chất lượng âm thanh mà Wave Beam mang lại là bao nhiêu. Tai nghe cung cấp trình điều khiển 8nm có hỗ trợ codec SBC. Ngoài ra, chất lượng âm thanh vẫn đảm bảo tính chất rõ ràng và sắc nét, ngay cả khi ở mức âm lượng 100%. Vì vậy, âm thanh sẽ thiên về mặt tự nhiên và cân bằng hơn.

Khám phá tai nghe True Wireless JBL Wave Beam - Ảnh 4.

Khả năng phát âm thanh của Wave Beam tạo sự tự nhiên và cân bằng

Khi nói đến nhược điểm, chất lượng âm bổng trên Wave Beam có thể hơi mạnh, trong khi âm trường cần rộng hơn một chút. Nhìn chung, chất lượng âm thanh của Wave Beam ấn tượng trong tầm giá và trở thành điểm nhấn đáng chú ý đối với tai nghe.

 

Thời lượng pin

Về lý thuyết, Wave Beam có thể sử dụng liên tục trong khoảng 32 giờ. Nhưng trên thực tế, con số này phụ thuộc vào cách sử dụng của người dùng cũng như khối lượng công việc. Dựa trên kinh nghiệm trong quá trình thử nghiệm, Wave Beam có thời lượng sử dụng khoảng 20 giờ khi thiết lập ở mức âm lượng 80% - một con số khá tốt.

Xét cho cùng, chất lượng âm thanh chính là điểm nhấn trên mẫu tai nghe TWS của JBL. Nó cũng sở hữu thiết kế và chất lượng sản xuất rất tốt.

 

Theo Thành Luân

Nguồn: Báo Thanh Niên

← Bài trước Bài sau →

Danh sách so sánh