Alibaba ra mắt công cụ Smart Assistant tăng cường hiệu suất xuất khẩu cho các SME Việt Nam

Alibaba ra mắt công cụ Smart Assistant tăng cường hiệu suất xuất khẩu cho các SME Việt Nam

Với sự hỗ trợ từ công cụ Smart Assistant, các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) Việt Nam có khả năng tăng hiệu suất xuất khẩu trên các sàn thương mại điện tử.

Chính vì vậy, Alibaba.com, nền tảng trong lĩnh vực thương mại điện tử (B2B) toàn cầu, đã phát triển và ra mắt Smart Assistant, một bộ công cụ số thông minh nhằm tăng cường hiệu suất xuất khẩu của các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) Việt Nam trên thị trường.

Một số tính năng bao gồm: Tối ưu hóa danh sách sản phẩm (đề xuất tiêu đề, từ khóa, mô tả, hình ảnh và video sản phẩm chuyên nghiệp); Chatbot thông minh (hỗ trợ doanh nghiệp giao tiếp với khách hàng quốc tế, trả lời tin nhắn RFQ (Request for proposal) tự động, soạn thảo văn bản theo phong cách chuyên nghiệp); Kiến thức chuyên môn (cung cấp thông tin thị trường chính xác và chuyên sâu, được tùy chỉnh cho từng ngành hàng cụ thể và dựa trên cơ sở dữ liệu của Alibaba.com).

Alibaba ra mắt công cụ Smart Assistant tăng cường hiệu suất xuất khẩu cho các SME Việt Nam- Ảnh 1.

Ông Mike Zhang, Giám đốc Quốc gia Alibaba.com Việt Nam

 

Ông Mike Zhang, Giám đốc Quốc gia Alibaba.com Việt Nam, cho biết: “Sứ mệnh của chúng tôi là hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam tiến ra thị trường quốc tế một cách hiệu quả và bền vững. Smart Assistant ra đời từ sứ mệnh đó, đóng vai trò là giải pháp toàn diện với những lợi ích rõ ràng”.

Kể về thực tiễn áp dụng "trợ lý thông minh" ông Ngô Trọng Nghĩa - Giám Đốc Điều Hành Công ty Neo Development JSC chia sẻ: Đơn hàng tiên với giá trị hơn $50.000 chỉ sau 6 tháng vận hành, nhờ áp dụng công cụ Smart Assitant. Công ty đã tham gia chương trình dùng thử Smart Assistant và từ đó đã tận mắt trải nghiệm những lợi ích của giải pháp này.

Hiện, Alibaba.com đang triển khai chương trình dùng thử miễn phí Smart Assistant dành cho tất cả các nhà cung cấp Việt Nam trong thời gian giới hạn. Chương trình này mang đến cơ hội cho các doanh nghiệp trực tiếp trải nghiệm sức mạnh biến đổi của các công cụ thông minh.

 

Theo Khánh Vy

Nguồn: Tạp Chí Điện tử Nhịp Sống Thị Trường

← Bài trước Bài sau →

Danh sách so sánh