Freebuds Pro 3 đối đầu AirPods Pro 2: Chọn tai nghe nào dịp Tết?

Freebuds Pro 3 đối đầu AirPods Pro 2: Chọn tai nghe nào dịp Tết?

Freebuds Pro 3 và AirPods Pro 2 là hai mẫu tai nghe không dây cao cấp nhất từ Huawei và Apple. Hai thiết bị này đang cạnh tranh trực tiếp với nhau trong phân khúc giá dưới 6 triệu đồng.

Freebuds Pro 3 đối đầu AirPods Pro 2: Chọn tai nghe nào dịp Tết? - 1

FreeBuds Pro 3 và AirPods Pro 2 đều có kích thước nhỏ gọn cùng trọng lượng nhẹ. Phần vỏ hộp của AirPods Pro 2 vẫn được làm từ nhựa bóng. Chất liệu này dễ bị trầy xước và bám bẩn, khiến cho ngoại hình của sản phẩm nhanh chóng xuống cấp sau một khoảng thời gian sử dụng. Trong khi đó, vỏ hộp của FreeBuds Pro 3 được hoàn thiện dạng nhám mờ, giúp hạn chế các vấn đề trên.

 

Freebuds Pro 3 đối đầu AirPods Pro 2: Chọn tai nghe nào dịp Tết? - 2

Cạnh đáy là vị trí cổng sạc USB-C và lỗ loa. Ngoài ra, AirPods Pro 2 còn có một phiên bản sử dụng cổng sạc Lightning. Cả hai đều được trang bị một phím bấm cứng trên vỏ hộp, giúp người dùng có thể nhanh chóng cài đặt lại thiết bị.

Freebuds Pro 3 đối đầu AirPods Pro 2: Chọn tai nghe nào dịp Tết? - 3

Nhờ kích thước nhỏ gọn cùng trọng lượng nhẹ, cả FreeBuds Pro 3 và AirPods Pro 2 đều mang lại trải nghiệm tương đối thoải mái khi đeo. Thử nghiệm nhanh với một số hoạt động như chạy bộ hay tập thể dục, hai thiết bị đều có thể bám tốt trên tai và không gây ra cảm giác khó chịu khi sử dụng trong thời gian dài.

Freebuds Pro 3 đối đầu AirPods Pro 2: Chọn tai nghe nào dịp Tết? - 4

Hai mẫu tai nghe này sở hữu khá nhiều tính năng tương đồng như chống ồn chủ động, chế độ xuyên âm hay tự động nhận diện giọng nói. AirPods Pro 2 hỗ trợ công nghệ Spatial Audio giúp giả lập âm thanh vòm ba chiều. Trong khi đó, FreeBuds Pro 3 hỗ trợ codec L2HC 2.0 và LDAC chất lượng cao.

Freebuds Pro 3 đối đầu AirPods Pro 2: Chọn tai nghe nào dịp Tết? - 5

Nhờ con chip H2, chất lượng âm thanh trên AirPods Pro 2 đã được cải thiện đáng kể so với phiên bản tiền nhiệm. Tuy nhiên, FreeBuds Pro 3 vẫn cho chất lượng âm thanh nhỉnh hơn. Với cùng một mức thiết lập âm lượng, âm thanh trên Huawei Freebuds Pro 3 cho trường âm dày dặn hơn, nhiều chi tiết, âm bass chắc, tạo nên tổng thể không gian âm thanh sáng hơn.

Freebuds Pro 3 đối đầu AirPods Pro 2: Chọn tai nghe nào dịp Tết? - 6

Xét về khả năng chống ồn chủ động, AirPods Pro 2 lại có phần nhỉnh hơn. Với cùng một môi trường làm việc, tai nghe của Apple gần như khử mọi tạp âm một cách tuyệt đối, trong khi FreeBuds Pro 3 vẫn để lọt một số âm thanh nhỏ. Tuy nhiên, việc cách âm tuyệt đối như trên AirPods Pro 2 có thể gây ra cảm giác ngột ngạt, khó chịu với một số người dùng khi sử dụng trong thời gian dài.

Freebuds Pro 3 đối đầu AirPods Pro 2: Chọn tai nghe nào dịp Tết? - 7

Trên FreeBuds Pro 3, người dùng có thể tùy chỉnh tai nghe thông qua phần mềm Huawei AI Life. Ứng dụng này cho phép người dùng tùy biến các thao tác điều khiển, chế độ âm thanh và bật tắt tính năng khử tiếng ồn, xuyên âm. Ngoài ra, mẫu tai nghe này có thể hoạt động với cả iPhone và điện thoại Android, cũng như hỗ trợ kết nối nhiều thiết bị cùng lúc.

Freebuds Pro 3 đối đầu AirPods Pro 2: Chọn tai nghe nào dịp Tết? - 8

Là một sản phẩm thuộc hệ sinh thái của Apple, AirPods Pro 2 có khả năng kết nối xuyên suốt và liền mạch với tất cả thiết bị như iPhone, iPad hay MacBook. Người dùng cũng có thể tận dụng tối đa các tính năng của tai nghe, đơn cử như khả năng định vị nhờ con chip U1 được tích hợp sẵn bên trong hộp sạc.

Freebuds Pro 3 đối đầu AirPods Pro 2: Chọn tai nghe nào dịp Tết? - 9

Tổng thể, FreeBuds Pro 3 sẽ phù hợp với những người dùng yêu cầu một chất lượng âm thanh cao, thiết kế đẹp mắt hơn. Trong khi đó, AirPods Pro 2 sẽ phù hợp hơn với những người dùng iPhone và yêu cầu khả năng chống ồn tốt hơn.

 

Theo Thế Anh

Nguồn: Báo Dân Trí

← Bài trước Bài sau →

Danh sách so sánh