Khám phá tai nghe chống ồn Huawei FreeBuds 5

Khám phá tai nghe chống ồn Huawei FreeBuds 5

FreeBuds 5 có thiết kế trông ấn tượng với trình điều khiển 11 mm, hệ thống khử tiếng ồn chủ động với 3 micro trên mỗi núm, ghép nối đa điểm, hỗ trợ LDAC và Bluetooth 5.2.

 

Thiết kế

Nguồn cảm hứng đằng sau thiết kế của FreeBuds 5 đến từ quá trình chế tạo thủy tinh, với các hạt kính cường lực ở phần đầu của tai nghe mang đến độ cứng đặc biệt cao, có thể chịu được những va đập mạnh. Kết quả là FreeBuds 5 nổi bật hơn so với các cặp tai nghe nhét tai khác được ra mắt gần đây.

Free Buds 5 có thiết kế độc đáo

Nhờ mô phỏng dữ liệu của hàng trăm hình dạng tai trong quá trình thiết kế, FreeBuds 5 đã được Huawei tinh chỉnh để đảm bảo độ vừa vặn trong tai. Người dùng được cung cấp hai kích thước đầu silicon khác nhau trong hộp giúp tối ưu hóa cho tai, cho phép đặt chồi nghe bên ngoài ống tai mà không phải ấn vào tai như hầu hết các loại tai nghe không dây khác. 

Hộp đựng có dạng viên sỏi cung cấp cơ chế đóng chắc chắn với một cú nhấp. Phần dưới cùng của hộp đựng là cổng USB-C. Mỗi củ tai nặng khoảng 5,4 gram, trong khi hộp đựng nặng 45 gram.

 

Tính năng

FreeBuds 5 cung cấp trình điều khiển động từ tính kép 11mm với dải tần đáp ứng được tuyên bố là 16 Hz đến 40 kHz. Các chồi kết nối qua Bluetooth 5.2 và hỗ trợ kết nối kép với hai thiết bị cũng như cảm biến phát hiện tháo tai nghe để tự động tạm dừng và tiếp tục phát lại các nội dung đa phương tiện.

Tai nghe hỗ trợ codec LDAC bitrate cao cũng như codec L2HC 2.0 của Huawei, đồng thời được hứa hẹn nhạy hơn 30% so với FreeBuds 4. Các chồi mang đến bộ cân bằng âm thanh thích ứng có thể tinh chỉnh trong ứng dụng Huawei AI Life. Ứng dụng đồng hành này cũng cho phép người dùng chuyển đổi tất cả các loại tính năng trên tai nghe cũng như Find My Headphones giúp phát tiếng chuông lớn trên tai nghe nếu người dùng đặt nhầm tai.

 

Ứng dụng đồng hành Huawei AI Life hữu ích khi ghép nối với FreeBuds 5

Với ba micro được đặt trên mỗi chồi, FreeBuds 5 có thể khử tiếng ồn (ANC) một cách mạnh mẽ qua tính năng gọi là Open Fit ANC 3.0. Nó cũng hỗ trợ khử tiếng ồn cuộc gọi bằng trí tuệ nhân tạo (AI) giúp cách ly giọng nói của người dùng trong môi trường bận rộn. Một tính năng thú vị khác là các cảm biến hồng ngoại tích hợp bên cạnh trình điều khiển sẽ quét tai và điều chỉnh âm thanh phát ra dựa trên độ vừa vặn.

Điều khiển cảm ứng có thể lập trình với điều khiển chạm một lần và chạm hai lần, cũng như vuốt lên và xuống để điều khiển âm lượng. Hộp sạc hỗ trợ cả sạc có dây và không dây. Trong khi đó, các chồi có khả năng chống bụi và tia nước IP54, trong khi vỏ không có khả năng bảo vệ.

Hiệu suất và chất lượng âm thanh

FreeBuds 5 mang đến chất lượng âm thanh tốt, đặc biệt là hiệu suất dải trầm tuyệt vời. Nó được chính Huawei tinh chỉnh để mang đến trải nghiệm tổng thể tốt hơn cho các thể loại nhạc khác nhau. Cấu hình EQ mặc định hơi phẳng nhưng chế độ tăng cường âm trầm mang lại trải nghiệm tốt nhất trong số các cài đặt trước. Người dùng có thể tùy chỉnh cấu hình âm thanh theo ý thích trong ứng dụng Huawei AI Life và lưu tối đa ba cài đặt trước.

Trải nghiệm ban đầu cho thấy FreeBuds 5 cung cấp độ chính xác điều khiển cảm ứng khá tốt, đồng thời trang bị nút điều chỉnh âm lượng tiện dụng khi không sử dụng điện thoại. Tính năng ANC chỉ hoạt động tách biệt âm thanh ở mức vừa phải.

 

Các chỉ số hiệu suất và chất lượng âm thanh ở mức tốt

Hầu hết cường độ kết nối đều ổn định, ngay cả khi chuyển đổi giữa các thiết bị, với phạm vi kết nối lên đến 10 mét. Chức năng ghép nối kép hoạt động tốt, mặc dù đôi khi mất vài giây trong quá trình chuyển giữa điện thoại và máy tính xách tay. Có một độ trễ đáng chú ý khi xem video trên máy tính xách tay, nhưng đó là điều phổ biến giữa các tai nghe không dây và chúng hoạt động tốt hơn khi được kết nối với điện thoại. FreeBuds 5 hoạt động tốt trong các cuộc gọi trong nhà.

 

Thời lượng pin

Thử nghiệm với FreeBuds 5 cho thấy, pin 42 mAh trên tai nghe có thể hoạt động với thời gian 4,5 giờ khi tắt ANC và hơn 3 giờ khi bật ANC. Người dùng có thể sạc pin lên đến 5 lần thông qua hộp sạc, vốn tích hợp pin dung lượng 505 mAh. Quá trình sạc đầy chồi và hộp mất khoảng 40 phút qua cáp và hơn 4 giờ qua bộ sạc không dây.

 

Theo Thành Luân

Nguồn: Báo Thanh Niên

← Bài trước Bài sau →

Danh sách so sánh