Đâu là công nghệ mà tai nghe không dây cần có trong tương lai?

Đâu là công nghệ mà tai nghe không dây cần có trong tương lai?

Xu hướng công nghệ này đã từng xảy ra trên những chiếc iPod của Apple.

Sau khi JBL ra mắt tai nghe Tour Pro 2 tại IFA 2022, có vẻ như những tai nghe có màn hình tích hợp sẵn trên hộp là xu hướng công nghệ tiếp theo.

Và Voyager Free 60+ mới được nhà sản xuất Poly công bố đã bắt kịp xu hướng này, với màn hình cảm ứng tích hợp cho phép bạn thiết lập cấu hình và kiểm soát trải nghiệm nghe của mình, nó còn bao gồm cả khả năng tắt micrô.

Hoạt động giống như màn hình trên những chiếc máy nghe nhạc iPod, Voyager Free 60+ cũng cho phép bạn điều chỉnh podcast (các tệp âm thanh kỹ thuật số có sẵn trên Internet và có thể tải về để nghe) và danh sách bài hát trong lúc hiển thị ảnh bìa và thông tin về album đang phát.

Đâu là công nghệ mà tai nghe không dây cần có trong tương lai? - Ảnh 1.

Voyager Free 60+ (Nguồn:Poly)

Việc bổ sung một màn hình cho tai nghe có vẻ như là điều tất yếu phải đến. Một ví dụ cụ thể là máy nghe nhạc iPod Shuffle không có màn hình chưa bao giờ phổ biến hơn iPod Nano và Touch cũng của Apple. Điều tương tự cũng đúng với thế giới tai nghe tương lai.

Màn hình giúp bạn điều hướng nội dung mà không cần rút điện thoại ra.

Bạn có thể truy cập các tính năng như điều khiển phát nhạc, ANC (khử tiếng ồn chủ động) và các tính năng tắt tiếng bằng màn hình cảm ứng, trong khi nó liên tục cung cấp cho bạn thông tin về bài hát, ảnh bìa album và nhiều dữ liệu khác ví dụ như mức pin.

Mặc dù cả JBL Tour Pro 2 và Poly Voyager Free 60+ đều có màn hình tích hợp, nhưng sự khác biệt giữa chúng chủ yếu ở đối tượng mục tiêu. Trong khi JBL Tour Pro 2 được thiết kế tập trung vào âm nhạc thì Poly Voyager Free 60+ tập trung vào kết nối và công việc.

Đâu là công nghệ mà tai nghe không dây cần có trong tương lai? - Ảnh 2.

JBL Tour Pro 2 (Nguồn:JBL)

Lý do có thể là vì Poly là công ty con của nhà sản xuất máy tính nổi tiếng HP, tai nghe này có vẻ đang được hướng đến những người WFH (làm việc tại nhà), vừa giúp tăng năng suất công việc vừa khá tốt để nghe nhạc, nghe podcast...

Cụ thể Poly Voyager Free 60+ được trang bị ANC và một dải ba micrô giúp giảm nhiễu ở cả đầu ra và đầu nhận.

Các bề mặt cảm ứng trên tai nghe cùng với màn hình cảm ứng trên hộp cho phép bạn tắt tiếng cuộc gọi, điều chỉnh âm lượng, kết nối với các nguồn bên ngoài và chuyển đổi thiết bị mà không làm gián đoạn cuộc gọi hoặc những gì bạn đang làm.

Voyager Free 60+ cũng cho phép bạn kết nối đồng thời với 2 thiết bị (máy tính, điện thoại, máy tính bảng...) và sử dụng chúng luân phiên theo ý muốn.

Hộp sạc cũng bao gồm cổng âm thanh 3,5 mm, cho phép kết nối nguồn âm thanh bên ngoài, ví dụ như hệ thống giải trí trên máy bay và giúp bạn thưởng thức phim mà không cần dây dợ. Và trong trường hợp cần thiết, nó có thể trở thành một bộ phát Bluetooth cho máy tính.

Đâu là công nghệ mà tai nghe không dây cần có trong tương lai? - Ảnh 3.

Voyager Free 60+ (Nguồn:Poly)

 

Nguồn bài viết: Báo Tổ Quốc

← Bài trước Bài sau →

Danh sách so sánh