HP sẽ cách mạng hóa máy tính với sự trợ giúp của AI

HP sẽ cách mạng hóa máy tính với sự trợ giúp của AI

HP chuẩn bị phát hành một danh mục máy tính (PC) mới với kiến trúc mang tính cách mạng cho phép người dùng làm việc với các hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI). 

Theo GizChina, kiến trúc mới sẽ cho phép xử lý phân tích dữ liệu cục bộ giúp đảm bảo tính bảo mật của thông tin nhạy cảm. Để làm điều này, HP đã hợp tác với AMD, NVIDIA và Qualcomm trong việc phát triển nền tảng mới. Công ty cũng đang làm việc với các nhà phát triển phần mềm để tạo ra các PC giúp tăng tốc đáng kể việc phân tích dữ liệu, đồng thời đảm bảo an toàn cho thông tin bí mật của người dùng.

 

Khách hàng doanh nghiệp trở thành mục tiêu chính mà các PC mới của HP hướng đến
Nguồn: HP
 

CEO Enrique Lores của HP cho biết các PC mới sẽ được ra mắt vào năm 2024. Trải nghiệm mà khách hàng có với những chiếc PC mới này sẽ rất khác so với những gì họ từng sử dụng. Hệ thống sẽ cho phép người dùng làm rõ về hình thức trình bày kết quả phân tích và rút ra kết luận bằng cách xử lý các yêu cầu đơn giản của họ ở dạng ngôn ngữ tự nhiên. 

Với mục tiêu này, các PC mới của HP sẽ trở thành lựa chọn hấp dẫn cho các doanh nghiệp, vốn là thị trường mà công ty đang dẫn đầu về doanh thu. Ông Lores tự tin chúng sẽ tạo ra một loại PC mới giúp mọi người suy nghĩ lại về những gì mà một PC có thể làm. 

Tuy nhiên, các PC mới này sẽ yêu cầu kết nối với các dịch vụ đám mây vì không phải tất cả các tính toán sẽ được thực hiện cục bộ. Dẫu vậy, người dùng sẽ không phải lo lắng về sự an toàn trong thông tin nhạy cảm của họ vì kiến trúc mới sẽ đảm bảo tính bảo mật của nó. HP đang làm việc với tất cả các nhà cung cấp phần mềm và nhà cung cấp chip chính để thiết kế lại kiến trúc PC của họ. 

Nhìn chung, PC mới mà HP đang hướng đến sẽ là nhân tố thay đổi cuộc chơi trong thế giới điện toán. Chúng sẽ cung cấp cho người dùng một cách xử lý phân tích dữ liệu nhanh và an toàn hơn, trong khi vẫn tương tác với trí tuệ nhân tạo. Khi mà nhu cầu ngày càng tăng về điện toán nhanh và an toàn hơn, các PC mới này có thể sẽ gây tiếng vang lớn trên thị trường.

 

Theo Kiến Văn

Nguồn: Báo Thanh Niên

← Bài trước Bài sau →

Danh sách so sánh