AirPods 4 sẽ được Apple 'lột xác' toàn diện

AirPods 4 sẽ được Apple 'lột xác' toàn diện

AirPods 4 sắp ra mắt sẽ được Apple đại tu toàn diện về mặt thiết kế lẫn tính năng.

Theo MacRumors, trong bản tin Power On hằng tuần, nhà báo Mark Gurman của Bloomberg đã một lần nữa nhắc đến việc Apple sắp giới thiệu phiên bản AirPods thế hệ thứ tư. Với việc tai nghe mới sẽ có một số tính năng và thiết kế mới đáng chú ý.

Theo nhà báo, Apple sẽ tung ra hai phiên bản AirPods 4 với hai mức giá khác nhau, công ty đang đặt mục tiêu sản phẩm mới này sẽ thay thế hoàn toàn cả AirPods 3 và AirPods 2. Tính đến thời điểm hiện tại, giữa cả hai mẫu tai nghe cũ hơn có rất ít sự khác biệt ngoài khía cạnh mẫu mã.

Apple sắp tung AirPods 4 với nhiều chi tiết mới mẻ

Chính vì thế, ‌AirPods 4‌ sẽ hợp lý hóa các mẫu tai nghe hiện có. Tai nghe mới dự kiến sẽ có thiết kế được thay đổi như sự kết hợp giữa AirPods và AirPods Pro, với phần thân ngắn hơn. Độ vừa vặn dự kiến cũng sẽ được cải thiện, nhưng vẫn chưa rõ liệu Apple có bổ sung đệm tai nghe bằng silicon hay không.

Hộp sạc của tai nghe ‌AirPods 4‌ cũng được thiết kế lại, tích hợp thêm loa để phát âm thanh khi tìm thiết bị bằng ứng dụng Find My, ngoài ra, cổng sạc USB-C cũng sẽ thay thế cho cổng Lightning. Phiên bản cao cấp hơn của AirPods 4 sẽ có tính năng khử tiếng ồn chủ động (ANC), tính năng này hiện chỉ có trên ‌AirPods Pro‌.

Trong bản cập nhật phần mềm sắp ra mắt vào năm tới, Apple sẽ bổ sung chức năng trợ thính, cho phép AirPods hoạt động như một giải pháp hỗ trợ thính giác không cần kê đơn (OTC) thay thế máy trợ thính truyền thống. Vào năm 2022, Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) đã phê duyệt các tùy chọn máy trợ thính OTC, mở đường cho Apple tiếp thị tai nghe của hãng đến người khiếm thính. Ông Gurman cho biết Apple cũng có kế hoạch cung cấp các bài kiểm tra thính giác.

‌Tai nghe thế hệ tiếp theo dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 9 năm sau cùng với các mẫu iPhone mới. Apple cũng đang lên kế hoạch cho phiên bản AirPods Max mới vào năm 2024.

 

Theo Phong Đỗ

Nguồn: Báo Thanh Niên

← Bài trước Bài sau →

Danh sách so sánh